SÁng Thu Hà Nội

Sáng thứ 7, tiết thu mát mẻ, đường vắng và kết quả là đến công ty vào lúc 7h sáng. Hà Nội mùa này bắt đầu có hoa sữa. Năm nay bỗng không ghét hương hoa sữa như mọi năm, có lẽ do những con đường mình đi qua chỉ thoảng hương hoa sữa, đủ khiến người ta thấy dễ chịu thay vì nồng nàn đến mức ngạt thở 😀 Cái thời tiết này khiến con người cảm thấy thư thái, yêu HN đến lạ.

Đang ngồi nghe lại Ost phim Goong, sau bao nhiêu năm, vẫn cứ thấy mấy bài này hay, kiểu như 1 cách gợi về quá khứ, về những câu ch tình công chúa hoàng tử tràn ngập màu hồng. Dạo này có sở thích nghe mấy bài Lam Trường, mà nói chung là mấy bài từ hồi xưa xưa lúc mình còn bé. Dạo trước nghe đi nghe lại Phương Buồn. Ca từ, giai điệu khiến người ta hình dung đến cuộc sống những năm 90, đến thành phố Hải Phòng rực màu hoa phượng, đến cs những năm đầu đổi mới, có nhộn nhịp nhưng vẫn giữ phần nào sự yên bình từ thời bao cấp. Không phải rất đẹp, rất hoàn mỹ hay sao. Với t  cs hoàn mỹ là cs nhộn nhịp nhưng ẩn chứa trong đó vẫn còn nét yên ả của làng quê VN xưa, chứ k xô bồ quá mức như bây giờ. Là những ngày tháng nằm dài ở nhà, xung quanh là mấy tập truyện Kim Đồng xưa, ngồi xem những bộ phim VN bằng cái TV đen trắng, cs như thế thoải mái biết bao. Dù thiếu tiện nghi nhưng k thiếu tình người

Nghe Phượng buồn còn liên tưởng đến Trịnh Công Sơn nữa. Thật ra ít nghe nhạc Trịnh Công Sơn, nhưng ấn tượng với bức thư tình của ông. Thực sự lời văn quá đẹp, dù đọc lên rất sến nhưng vẫn k hề dung tục, nó đúng là chất văn, chất nghệ sĩ. Bao lần đọc vẫn cảm thấy câu từ sao mà mượt mà chau chuốt đi vào lòng người đến vậy  Bây giờ anh không còn làm người gác hải đăng, Ánh cũng thôi làm người mang lửa. Chúng mình làm sao níu cho được tay nhau trong suốt mùa Đông này?”

mua-thu

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s